Dự án sách của Huongcolor
Vietthi Company Limited
Vietnam Colors Scheme
2020-2021 Hệ màu Việt Nam
vietnamcolor.vn
Triển lãm ART EXHIBITION Chạng vạng

Triển lãm | Chạng vạng ART EXHIBITION HuongColor

Triển lãm hội họa và sắp đặt nghệ thuật của HuongColor diễn ra từ ngày 19/7 tới ngày 26/7 tại G_Studio 30 đường C18, phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

G_Studio không gian làm việc mới dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế, ra mắt triển lãm Chạng vạng, trưng bày thực hành nghệ thuật qua nhiều tháng làm việc của HuongColor. Thời khắc Chạng vạng, mang lại cảm xúc rất đặc biệt cho người nghệ sĩ, bên cạnh đó, việc sử dụng chất liệu lụa thô (raw silk), màu nước, acrylic, khiến mọi thứ hòa nhịp như một bản nhạc say mê. Cô hoàn thành 18 bức tranh và 3 bức tượng gốm nhỏ để giới thiệu tới bạn bè và những người quan tâm đến nghệ thuật và sáng tạo của Hươngcolor.

Nghiên cứu về màu sắc trong thiết kế hơn 25 năm, từ khi học tại đại học Mỹ thuật công nghiệp, đến những năm tháng làm công việc sáng tạo.

Triển lãm ART EXHIBITION Chạng vạng
Mọi thứ hết thảy đều qua đi | Tranh lụa | màu nước | Heure bleue | Silk Water color
Paintings |  160 x 80 cm

Nhận thức được tiềm năng và dòng chảy của màu và sức mạnh vô hạn, cũng như sự tác động của màu đối với đời sống cảm xúc của mỗi người, nên cô dành nhiều thời gian để khám phá thế giới màu sắc, và ứng dụng màu với thiết kế phù hợp với trạng thái tinh thần của con người. Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ giới hạn tầm nhìn của bạn, vì vậy màu là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, cũng như trong trang trí không gian.

Triển lãm ART EXHIBITION Chạng vạng

Mọi thứ hết thảy đều qua đi | Tranh lụa | màu nước | Heure bleue | Silk Water color
Paintings |  160 x 80 cm

Những tác phẩm có thể bị thu hút bởi đường nét, chất liệu tự nhiên, hình dạng và một số yếu tố khác, với gần hết các tác phẩm triển lãm này, màu sắc đặc biệt quan trọng. “Tôi muốn dùng màu để dẫn dắt người xem tới những khám khá riêng của bản thân. Vào cuối mỗi ngày, khi tôi quan sát mặt trời lặn, thời khắc chạng vạng, mọi sự vật hiện tượng hiện lên một cách huyền ảo, những gì tôi cảm nhận qua các giác quan, chính là những hình ảnh trừu tượng trong mỗi bức tranh.”

Triển lãm ART EXHIBITION Chạng vạng

Luồng run rẩy | Tranh lụa | màu nước | Heure bleue | Silk Water color
Paintings |  90 x 80 cm 

“Trong hội hoạ, tôi dùng màu sắc một cách ngẫu nhiên, nhưng mỗi trường màu lại có ý nghĩa riêng, chính nó đã tạo nên sự rung cảm khác biệt, với sự tương phản cực độ giữa sáng và tối, giữa nóng và lạnh, cũng như sự tương đồng quyến rũ, có những màu sắc bồng bềnh và thả lỏng như tâm trạng lúc vẽ của tôi.”

“Tôi hy vọng người xem có thể thấy hình bóng nào đó để lĩnh hội một diện mạo vô tận trong cảm xúc con người, dưới nhiều tầng màu. Trong một số tác phẩm, tôi đã vẽ hình tròn, là biểu tượng thiên nhiên không thể tách rời con người. Con người tìm thấy nguồn sống, nuôi dưỡng tinh thần, họ tìm ý nghĩa đằng sau những việc làm và sự sáng tạo. Hình tròn, có ý nghĩa lớn với tôi.

Triển lãm ART EXHIBITION Chạng vạng

Huongcolor _ sinh năm 1974 tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại Học Mỹ thuật Công Nghiệp năm 1996. Khi mới ra trường Huongcolor là một nhà thiết kế đa nhiệm: thiết kế tạp chí, poster, logo đến thiết kế sàn diễn thời trang, không gian trưng bày và triển lãm. 11 năm làm giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp từ khi bắt đầu cho đến khi Đẹp và Dep Fashion show trở nên thành công và có uy tín lớn trên thị trường. Với tinh thần sáng tạo, Hươngcolor được Ringier AG mời tới Paris đào tạo để trở thành giám đốc nội dung tạp chí Elle Vietnam từ số đầu tiên.

Sau gần 20 năm làm việc trong ngành thời trang, sáng tạo nội dung, quản lý hình ảnh thương hiệu, xây dựng tạp chí, cô trở lại với công việc yêu thích: sáng tạo trong hội họa, điêu khắc, sắp đặt và thiết kế không gian.

11.2022 Huongcolor làm triển lãm sắp đặt nghệ thuật và hội họa tại Saigon, mong muốn được toàn tâm toàn ý cho sáng tạo nghệ thuật.

————————-

Contact: Huongcolor

Nguyen Thanh Huong 

Fb.me/huongcolor  

Mobile + 84 903 975 081 

ART . DESIGN . EXHIBITION    

G Studio: 30, C18 Street, Ward 12, Tan Binh Dist. Hochiminh City  

Vietnamcolor.vn

Dự án sách của Huongcolor.
Vietthi Company Limited.
Vietnam Colors Scheme.
2020-2021 Hệ màu Việt Nam
SHARE